Print Options:

Tortillavefjur með hakki

Time
Undirbúningstími: 23 min Heildartími: 23 mins
Skammtar 2
Innihald
  • 2 hvítlauksgeirar
  • 500 grams nautahakk
  • 1 bréf tacokrydd
  • 2 teaspoons cumin
  • 1 dós hakkaðir tómatar
  • 1 dós nýrnabaunir
  • 1 dós tómatmauk
  • smá salt og pipar
  • rjómaostur með svörtum pipar
  • rifinn ostur
  • Sýrður rjómi frá Mjólku - mælum sérstaklega með Habanero sýrða rjómanum
Instructions
    Undirbúningur
  1. Skolið nýrnabaunirnar og leggið til hliðar

  2. Steikið hvítlaukinn upp úr olíu, bætið svo hakkinu við og bætið svo taco kryddinu og cumin við

  3. Þegar hakkið er orðið steikt bætið þá við hökkuðu tómötunum, nýrnabaununum og tómatmaukinu

  4. Salti og pipar bætt við eftir smekk

  5. Setjið hakkblönduna yfir í olíuborið eldfast mót

  6. Smyrjið tortillakökurnar með rjómaostinum, brjótið þær til helminga og skerið í tvennt þannig að þú fáir átta lokaðar tortilla sneiðar

  7. Raðið tortilla sneiðunum ofan á hakkblönduna og stráið rifnum osti yfir

  8. Eldaðu í ca. 15 mínutur við 200 gráður í ofni

  9. Berðu svo fram með sýrða rjómanum og td. soðnum hrísgrjónum.
    Ps. Það er mjög gott að strá ferskum kóríander yfir hrísgrjónin áður en þau eru borin fram.
    Verði þér að góðu :)