Súkkulaði-majónes-kaka

Total Time7 mins

lýsing

Kakan
350 ml heitt kaffi
125 g bökunarkakó
550 g hveiti
2 tsp matarsódi
½ tsp lyftiduft
½ tsp salt
440 g sykur
90 g púðursykur
4 egg
200 ml majónes frá E. Finnsson
2 tsp vanilludropar
Krem
300 g suðusúkkulaðidropar
3 tbsp pönnukökusýróp
6 tbsp rjómi
180 g mjúkt smjör
900 g flórsykur
½ tsp salt
3 tsp vanilludropar

undirbúningur

1

Kakan
Hellið heitu kaffinu yfir bökunarkakóið, hrærið vel saman og leyfið að kólna á borðinu í 15-20 mínútur á meðan annað er undirbúið.

2

Blandið hveiti, matarsóda, lyftidufti og salti saman í skál og leggið til hliðar.

3

Hitið ofninn 175°C og smyrjið vel 3 x 20 cm form.

4

Þeytið saman egg, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

5

Bætið þá majónesinu og vanilludropunum saman við.

6

Bætið næst kaffiblöndunni og hveitiblöndunni til skiptis saman við þar til slétt og fínt.

7

Skiptið niður í formin og bakið í um 30-35 mínútur, kælið í forminu í um 15 mínútur og síðan aftur á grind þar til alveg kaldir.

8

Krem
Hitið súkkulaði, sýróp og rjóma saman í örbylgjuofni þar til bráðið (hrærið á um 20 sek fresti).

9

Þeytið smjör, salt, vanilludropa og helminginn af flórsykrinum saman.

10

Hellið þá súkkulaðiblöndunni saman við og að lokum restinni af flórsykrinum.

11

Það gæti þurft að bæta smá rjóma við til að kremið verði létt og gott.

Bitruhálsi 2, 110 Reykjavík
+354 414 6500
08:00-16:00, lokað í hádeginu

Vogabær © 2018