Print Options:

Kjúklingaspjót með Stefánssósu

Yields2 ServingsPrep Time3 minsCook Time4 minsTotal Time7 mins

Kjúklingaspjót
 1 pk kjúklingalundir
 Tréspjót
 4 tbsp ólífuolía
 2 pressaðir hvítlauksgeirar
 2 tbsp hunang
 2 tbsp púðursykur
 2 tbsp soyasósa
 2 tbsp appelsínusafi
 1 tbsp chilimauk
Stefánssósa uppskrift
 150 g sýrður rjómi
 150 g majónes frá E. Finnsson
 2 tbsp wasabimauk
 2 tbsp saxaður vorlaukur/graslaukur
1

Kjúklingaspjót
Blandið öllu nema kjúklingalundum og spjótum saman í skál og hrærið þar til vel blandað. Setjið kjúklingalundirnar í poka og hellið leginum yfir, lokið vel og leyfið að marinerast í að minnsta kosti 2 klst. Leggið tréspjótin í bleyti á meðan og þræðið lundirnar síðan upp á spjótin og grillið.

2

Stefánssósa
Setjið allt saman í skál og hrærið þar til kekkjalaust. Kælið og berið fram með grilluðum kjúklingaspjótum og góðu salati.

Nutrition Facts

Serving Size 20

Servings 2


Amount Per Serving
Calories 100Calories from Fat 20
% Daily Value *
Total Fat 10g16%

Saturated Fat 10g50%
Trans Fat 0g
Cholesterol 10mg4%
Sodium 2mg1%
Potassium 3mg1%
Total Carbohydrate 5g2%

Dietary Fiber 8g32%
Sugars 2g
Protein 5g10%

Vitamin A 2%
Vitamin C 5%
Calcium 2%
Iron 4%
Vitamin D 2%
Vitamin E 3%
Vitamin K 4%
Thiamin 2%
Riboflavin 0%
Niacin 0%
Vitamin B6 0%
Folate 0%
Vitamin B12 2%
Biotin 2%
Pantothenic Acid 2%
Phosphorus 2%
Iodine 0%
Magnesium 2%
Zinc 0%
Selenium 0%
Copper 0%
Manganese 0%
Chromium 0%
Molybdenum -1%
Chloride 0%

Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily value may be higher or lower depending on your calorie needs.