Print Options:

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

Yields2 ServingsPrep Time3 minsCook Time4 minsTotal Time7 mins

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu
 6 egg
 18 stökkar beikonsneiðar
 6 brauðsneiðar að eigin vali
 Smjör til steikingar
Einföld Hollandaise sósa
 100 g Létt majónes frá E. Finnsson
 100 g sýrður rjómi
 1 tbsp Dijon sinnep
 1 tbsp sítrónusafi
 ¼ tsp paprikuduft
 ¼ tsp dill
1

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

Steikið brauðsneiðar upp úr smjöri og leggið á disk með 3 sneiðum af beikoni. Útbúið hleypt egg með því að setja vatn í pott og hita að suðu, bjóta eitt egg í einu í bolla, hræra með sleif í vatninu þar til spírall myndast í miðjunni og leggja þá eggið í „hringiðuna“, lækka hitann í meðalháan og bíða í um 3 mínútur fyrir hvert egg. Best er að veiða eggið síðan upp úr, þerra á pappír og setja ofan á brauð + beikon. Síðan má setja ríkulega af sósu ofan á hvert egg.

2

Einföld Hollandaise sósa

Setjið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sítrónusafa í lítinn skaftpott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í nokkrar mínútur og bætið þá kryddinu saman við og setjið ofan á brauðið.

Nutrition Facts

Serving Size 20

Servings 2


Amount Per Serving
Calories 100Calories from Fat 20
% Daily Value *
Total Fat 10g16%

Saturated Fat 10g50%
Trans Fat 0g
Cholesterol 10mg4%
Sodium 2mg1%
Potassium 3mg1%
Total Carbohydrate 5g2%

Dietary Fiber 8g32%
Sugars 2g
Protein 5g10%

Vitamin A 2%
Vitamin C 5%
Calcium 2%
Iron 4%
Vitamin D 2%
Vitamin E 3%
Vitamin K 4%
Thiamin 2%
Riboflavin 0%
Niacin 0%
Vitamin B6 0%
Folate 0%
Vitamin B12 2%
Biotin 2%
Pantothenic Acid 2%
Phosphorus 2%
Iodine 0%
Magnesium 2%
Zinc 0%
Selenium 0%
Copper 0%
Manganese 0%
Chromium 0%
Molybdenum -1%
Chloride 0%

* Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily value may be higher or lower depending on your calorie needs.