Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

Total Time7 mins

lýsing

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu
6 egg
18 stökkar beikonsneiðar
6 brauðsneiðar að eigin vali
Smjör til steikingar
Einföld Hollandaise sósa
100 g Létt majónes frá E. Finnsson
100 g sýrður rjómi
1 tbsp Dijon sinnep
1 tbsp sítrónusafi
¼ tsp paprikuduft
¼ tsp dill

undirbúningur

1

Egg Benedict með einfaldri Hollandaise sósu

Steikið brauðsneiðar upp úr smjöri og leggið á disk með 3 sneiðum af beikoni. Útbúið hleypt egg með því að setja vatn í pott og hita að suðu, bjóta eitt egg í einu í bolla, hræra með sleif í vatninu þar til spírall myndast í miðjunni og leggja þá eggið í „hringiðuna“, lækka hitann í meðalháan og bíða í um 3 mínútur fyrir hvert egg. Best er að veiða eggið síðan upp úr, þerra á pappír og setja ofan á brauð + beikon. Síðan má setja ríkulega af sósu ofan á hvert egg.

2

Einföld Hollandaise sósa

Setjið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sítrónusafa í lítinn skaftpott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í nokkrar mínútur og bætið þá kryddinu saman við og setjið ofan á brauðið.